Bánh Trung Thu Lành Mạnh

Lễ hội Trung thu, rơi vào ngày thứ 15 của tháng thứ 8 theo lịch Trung Quốc (ngày 15 tháng 9 năm nay) là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng nhất đối với người Hoa và cả người Việt Nam. Trong ngày này, người ta cho rằng trăng tròn sẽ sáng nhất và đầy đủ nhất trong năm. Ngày này cũng được coi là ngày các thành viên trong gia đình sum vầy và trao nhau tình thân

Bánh trung thu là một loại bánh ngọt truyền thống của Trung Quốc được ăn trong Lễ hội Trung thu. Tuy nhiên, bánh trung thu là loại bánh mà những người ăn uống lành mạnh rất e ngại vì dễ gây tăng đột biến lượng đường trong máu và thậm chí có thể làm tăng huyết áp của bạn.

Banh trung thu 1

Bánh trung thu hiện đại có các hương vị mới thú vị như chanh dây, dâu tây, sô cô la, cà phê, sầu riêng… Không giống như các loại truyền thống như hoa sen, đậu đỏ và các loại hạt, hương vị mới thường trông hấp dẫn hơn và đầy màu sắc. Và những người trẻ yêu thích nó.

Banh trung thu 2

Bánh trung thu không phải là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, nhưng chúng ta có thể ăn rong dịp lễ hội Trung thu vì một năm mới có một lần. Sau đây là cách bạn có thể ăn bánh trung thu một cách lành mạnh nhất.

  1. Luôn chia sẻ với bạn bè và gia đình của bạn

Khi ăn bánh trung thu, tốt nhất là chia bánh thành từng miếng nhỏ và chia sẻ với gia đình và bạn bè để tránh ăn quá nhiều chất béo và đường.

  1. Không dùng bánh trung thu cho bữa ăn sáng hoặc như một bữa ăn

Một số người thích lưu trữ một số bánh trung thu và ăn chúng như là bữa ăn sáng – điều này đi ngược lại nguyên tắc dinh dưỡng cân bằng. Ba bữa ăn trong một ngày nên được cân bằng các dinh dưỡng tốt nhất cho bạn, chất béo tốt và protein tốt. Bánh trung thu có chứa lượng đường cao, và nếu ăn vào buổi sáng, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng lên và sau đó sẽ sụp đổ vào giữa ngày, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và thèm ăn nhiều thức ăn có đường hơn.

  1. Chọn các loại bánh trung thu dùng đường tinh luyện hoặc bánh ít đường

Bánh trung thu ít đường giữ lại hương vị thơm ngon hơn với hàm lượng đường thấp hơn và lành mạnh hơn.

  1. Giảm lượng carbohydrate của bạn

Những người thừa cân nên giảm lượng gạo và dầu ăn để cân bằng dinh dưỡng trong ngày nếu ăn bánh trung thu. Đó là khuyến khích rằng những người có rối loạn chuyển hóa tiềm năng, xơ cứng động mạch và tiểu đường nên ăn ít bánh trung thu.

  1. Uống trà

Tốt hơn là uống một ít trà, chẳng hạn như trà hoa, trà xanh hoặc trà ôlong khi ăn bánh trung thu. Trà chứa axit axetic có thể giúp tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể.

Banh trung thu 4

Bánh trung thu là loại bánh ngon dành cho ngày Tết Trung thu, tuy nhiên bạn cần lựa chọn và ăn sao cho lành mạnh nhất. Những người đã mua bánh trung thu, hãy lưu ý nhãn sản phẩm như hàm lượng đường, thành phần và hàm lượng chất béo của nó. Luôn chọn bánh trung thu có thành phần lành mạnh và tự nhiên và lượng calo thấp hơn được chế biến bằng nguyên liệu sạch và lành mạnh.

Món Ăn Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Ý kiến chia sẻ

    Menu của bạn